Giáo trình tự học guitar là tài liệu cần thiết cho người mới bắt đầu, giáo trình giúp người học có được phương hướng đúng đắn trong suốt quá trình luyện tập đàn guitar. Lợi ích thấy rõ của việc học guitar theo giáo trình / sách đó là sự thống nhất về phương pháp luyện. Điều này hoàn toàn đối lập với mặt hạn chế của việc tự học guitar trên youtube, nơi mỗi giảng viên online lại có một cách thức truyền đạt kiến thức khác nhau. Đành rằng với youtube bạn sẽ được tự do lựa chọn giảng viên, tự do lựa chọn phương pháp học bạn thích, nhưng điều đó lại chính là con dao 2 lưỡi khi nó dễ khiến bạn bị loạn, mất phương hướng, không biết chỗ đứng của mình đang ở đâu. Chính bởi vậy mà việc lựa chọn học tập guitar theo một giáo trình xuyên suốt là phương án an toàn mà hiệu quả đối với người mới học.

Rất may mắn là hiện nay có rất nhiều giáo trình tự học guitar miễn phí được chia sẻ trên mạng. Nhiều sách / giáo trình ngoài file mềm pdf, còn đính kèm cho bạn cả video hướng dẫn chi tiết các bài học. Thậm chí là cả backing track (phần đệm) cho các ca khúc luyện tập cũng có luôn cho người tự học. Quá là đầy đủ phải không nào! Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay 1 bộ giáo trình ở bên dưới, download về máy tính và bắt tay vào luyện tập liền thôi:

Giáo trình tự học guitar

Giáo trình tự học guitar

Learn And Master Guitar – Giáo trình fingerstyle và đệm hát – 2 in 1

Learn And Master Guitar, tác giả Steve Krenz, được biết đến như 1 bộ cẩm nang toàn diện nhất cho người tự học guitar, từ cơ bản cho tới nâng cao. Thậm chí bộ giáo trình này còn dành được giải thưởng uy tín, hạng mục người dùng bình chọn, từ tạp chí guitar danh tiếng Acoustic Guitar Magazine. Trong bộ giáo trình, guitarist Steve Krenz sẽ giúp bạn xây dựng và hoàn thiện mọi kỹ năng guitar từ đệm hát, fingerstyle – solo, cho đến cả kỹ năng chơi guitar lead. Không những vậy tác giả còn cho người học ứng dụng các dòng nhạc để thực hành vô cùng phong phú từ pop, rock … cho đến cả nhạc blue.

Giáo trình tự học guitar đệm hát - fingerstyle - solo

Giáo trình tự học guitar đệm hát – fingerstyle – solo

Bên trong bộ giáo trình gồm có:

  • 20 DVD hướng dẫn chi tiết, tương đương với hơn 40 giờ học tập.
  • 5 CD nhạc backing track (nhạc nền) cho các bài luyện trong sách.
  • Giáo trình dày tới hơn 100 trang sách, được xây dựng bài bản từng bước từng bước một.

1 bộ giáo trình guitar thực sự tuyệt vời phải không nào! Và xin nhắc lại 1 lần nữa là bộ giáo trình tự học guitar này dành cho không chỉ người mới bắt đầu, mà cho cả những người chơi lâu năm muốn nâng cao trình độ nữa đấy nhé.

Bạn có thể download Sách giáo trình Learn And Master Guitar TẠI ĐÂY

Bạn download DVD giáo trình Learn And Master Guitar TẠI ĐÂY

Giáo trình Carulli – dành cho guitar cổ điển

Tài liệu Carulli được đánh giá là bộ giáo trình tự học guitar cổ điển / classic kinh điển nhất mọi thời đại. Thậm chí bộ giáo trình này còn được đưa vào giảng dạy tại các trường âm nhạc quốc gia. Những bài luyện trong sách Carulli đã trở thành chuẩn mực cho việc xây dựng nền tảng guitar theo phương pháp chính thống.

Âm nhạc trong giáo trình Carulli chính là trải nghiệm thực tế của ông sau rất nhiều năm rong ruổi khắp Châu Âu. Nhờ sự tỉ mỉ lắng nghe, quan sát và đúc kết âm nhạc của nhiều quốc gia đã giúp Carulli xây dựng được bộ giáo trình không chỉ có giá trị về mặt kỹ thuật guitar, mà còn thể hiện được bề dày văn hóa truyền thống của các nước Tây phương.

Nếu bạn thực sự muốn theo học guitar theo hướng chính thống thì Carulli là giáo trình giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc nhất cho sự phát triển kỹ năng guitar toàn diện sau này.

Giáo trình carulli tự học guitar cổ điển

Giáo trình carulli tự học guitar cổ điển

Bạn có thể download bộ giáo trình Carulli TẠI ĐÂY

Giáo trình guitar đệm hát thần thánh

Đây là bộ giáo trình đặc biệt vì nó được xây dựng bởi chính website hocguitar.net, hướng đến những người lần đầu tiên đến với cây đàn guitar và muốn theo đuổi phong cách guitar đệm hát. Giáo trình bao gồm 8 bài học bằng video, rất đơn giản và dễ hiểu, hướng dẫn trực tiếp người chơi cách đệm thông qua các bài hát nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Bạn chỉ mất khoảng 1 tuần để theo học bộ giáo trình guitar đệm hát thần thánh là đã có thể tự đàn tự hát những ca khúc mình yêu thích ở mức độ cơ bản rồi đấy.

Bạn có thể xem toàn bộ video bộ giáo trình guitar đệm hát thần thánh TẠI ĐÂY

Giáo trình học guitar điện / electric

Học guitar điện không phổ biến ở Việt Nam như đối với guitar thùng. Lý do là bởi cộng đồng người chơi guitar điện ở VN không nhiều và chi phí đầu tư dụng cụ luyện tập cũng lớn. Tuy nhiên nếu bạn muốn xây dựng tư duy chơi guitar theo hướng hiện đại, gần gũi với âm nhạc thế giới thì bạn nên lựa chọn guitar điện để theo học.

Hầu hết các giáo trình dạy guitar điện cho người mới bắt đầu đều hướng dẫn chơi dòng nhạc Rock. Điều này thực sự rất dễ hiểu bởi Rock là một nhánh lớn của Blue, dòng nhạc được coi là gốc rễ của âm nhạc hiện đại.

Rất nhiều giáo trình học guitar điện hữu ích mà các bạn có thể download TẠI ĐÂY

Giáo trình fingerstyle chuyên biệt

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, phong cách chơi guitar fingerstyle du nhập vào Việt Nam và trở thành một trào lưu mới lạ đối với giới trẻ Việt. Fingerstyle thu hút người chơi bởi sự đa dạng về kỹ thuật trình diễn, khả năng biến hóa cây đàn guitar thành cả một band nhạc mà mọi người hay gọi là one man band.

Học chơi fingerstyle thực sự là khó, bởi phong cách này yêu cầu bạn phải có nền tảng kỹ thuật ngón vững chắc. Đi cùng với đó là tư duy âm nhạc “đa bè”, tức là bạn phải có khả năng phân tách suy nghĩ để làm nhiều hành động khác nhau cùng một lúc, như chơi trống, chơi giai điệu, chơi bè đệm …

Thực tế là hiện nay ở Việt Nam chưa có trường lớp, hay trung tâm guitar nào chuyên sâu đào tạo phong cách chơi fingerstyle cả. Do vậy mà những người đam mê fingerstyle đều chủ yếu phải tự mày mò nghiên cứu. Chính bởi vậy mà với giáo trình fingerstyle guitar chuyên biệt này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được bạn chinh phục một trong những phong cách chơi guitar khó nhất.

Bạn có thể download giáo trình fingerstyle guitar TẠI ĐÂY

LỜI KẾT

Việc theo đuổi các giáo trình tự học guitar có thể xem là phương pháp truyền thống, tuy không được update cập nhật thời đại như những hình thức tự học guitar khác, nhất là tự học guitar online. Nhưng giáo trình guitar lại cung cấp cho bạn một nền tảng căn bản vững chắc, cùng định hướng xuyên suốt. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để luyện tập guitar theo giáo trình để đi từng bước vững chắc trên con đường luyện tập guitar của bản thân.

–> Xem thêm bài viết Tự Học Guitar Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Giới Thiệu

HỌC ĐÀN 123 truyền cảm hứng và những kỹ năng căn bản nhất về guitar cho tất cả mọi người – không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp. Chúng mình tin rằng guitar sẽ mang cho các bạn nhiều niềm vui và những người bạn mới.

Tin Tức HOT
Tự tin đàn hát chỉ sau 8 buổi học với "Khóa Học Đàn Guitar Thanh Xuân'
TÌM HIỂU