Luyện Ngón Guitar: Bí Quyết Giúp Bạn Chơi Guitar Mau Giỏi

Top bài tập luyện ngón guitar

Luyện ngón guitar là yếu tố quyết định bạn có luyện tập guitar thành công hay không. Những guitarist chuyên nghiệp thường chia sẻ về bí quyết giúp họ chơi đàn guitar ở đẳng cấp cao đó chính là việc duy trì tập luyện ngón một cách đều đặn mỗi ngày (thông thường 1 guitarist sẽ luyện ngón từ 3 – 5 giờ / ngày). Công dụng của việc luyện ngón không chỉ giúp cho những ngón tay của bạn khỏe hơn, linh hoạt hơn mà luyện ngón còn giúp cho bạn cảm nhận cần đàn guitar tốt hơn. Khiến bạn rút ngắn khoảng cách từ ý tưởng âm nhạc trong não thể hiện qua cây đàn một cách đơn giản hơn. Trong bài viết này HGN sẽ chia sẻ với bạn 3 bài luyện ngón kinh điển mà bất kỳ ai học guitar cũng phải kinh qua:

Xem thêm bài viết Tự Học Guitar Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Bài luyện ngón guitar chromatic

Tên gọi của bài luyện ngón đã phần nào gợi mở cho bạn về ý tưởng của bài luyện, đó chính là việc bạn sẽ chạy qua toàn bộ 12 nốt nhạc của trên cây đàn guitar (Chromatic có nghĩa là thang âm 12 nốt). Bắt đầu từ ngăn số 1 chạy đến ngăn số 12 sau đó lại chạy ngược lại từ ngăn số 12 về ngăn số 1. Cứ như vậy luyện tập với cả 6 dây đàn, mỗi lần luyện hết cả 6 dây sẽ mất khoảng 5 – 10 phút thời gian, nhưng sau mỗi lần như vậy bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng rằng các ngón tay của bạn khỏe lên nhanh chóng.

Bài luyện ngón guitar 4 nốt

Bài luyện ngón dưới đây được thiết kể để giúp 4 ngón tay của bạn luyện sự độc lập với nhau. Trước khi bạn luyện tập bài luyện ngón này chúng ta thống nhất với nhau quy tắc sau: Đó là uôn luôn luyện tập từ tốc độ chậm, cho tới tốc độ cao. Sẽ tốt hơn khi bạn chơi nhạc chậm nhưng chuẩn, còn hơn là chơi nhanh nhưng sai nốt tùm lum.

Bài tập guitar luyện ngón 4 nốt

Bài tập guitar luyện ngón 4 nốt

Thứ hai, chọn xen kẽ (từ trên xuống dưới, v.v.) là điều cần thiết cho tất cả các bài tập một nốt trong bài tập này. Kỹ thuật này ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ phát triển tốc độ và độ chính xác cao hơn nhiều trong thời gian dài.

Bài luyện ngón guitar hợp âm

Các bài luyện ngón theo các nốt nhạc trong hợp âm có thể giúp cho bạn đột phá tư duy solo và tăng cảm nhận hợp âm tốt hơn. Vì chúng ta phải đồng ý với nhau 1 điều rằng, hòa âm là một phần không thể thiếu giúp làm đẹp giai điệu, chính bởi vậy việc luyện ngón theo từng hợp âm sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng hòa âm sau này

Bài tập guitar luyện ngón bằng hợp âm

Bài tập guitar luyện ngón bằng hợp âm

LỜI KẾT
Luyện ngón là công việc bạn phải làm thường xuyên, việc luyện ngón cũng giống như việc bắt các ngón tay của bạn chạy bộ vậy đó, càng luyện tập nhiều thì chúng càng khỏe mạnh và thực thi mọi ý tưởng âm nhạc của bạn một cách dễ dàng. Một lưu ý quan trọng khi luyện ngón đó là bạn luôn phải luyện tập với máy đếm nhịp. Hãy bắt đầu từ tốc độ thật chậm, sau đó tăng dần lên đến tốc độ cao nhất mà khả năng của bạn có thể chơi được nhé. Chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết Hướng Dẫn Chọn Đàn Guitar Cho Người Mới Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới Thiệu

HỌC ĐÀN 123 truyền cảm hứng và những kỹ năng căn bản nhất về guitar cho tất cả mọi người – không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp. Chúng mình tin rằng guitar sẽ mang cho các bạn nhiều niềm vui và những người bạn mới.

Tin Tức HOT
Tự tin đàn hát chỉ sau 8 buổi học với "Khóa Học Đàn Guitar Thanh Xuân'
TÌM HIỂU